Các vị trí cắm trại hồ Trị An Đồng Nai

avatar
Thịnh Seven

An editor at Stour


  • 2022 July 02
  • 5 min read
  • 266
  • 20695 Views

Hồ Trị An không còn xa lạ với dân nghiện cắm trại, chill với thiên nhiên. Mình sẽ giới thiệu vài vị trí cắm trại hồ Trị An cho các bạn tham khảo.

Các vị trí cắm trại ở hồ Trị An Các vị trí cắm trại ở hồ Trị An

Đường đi đến hồ Trị An

Bạn có thể đi đường DT768, từ thành phố Hồ Chí Minh đi qua cầu Hóa An rẽ trái. Với cung đường này bạn có 2 lựa chọn, đi qua phà Hiếu Liêm để lên đập thủy điện hoặc đi thẳng lên thị trấn Vĩnh An. Nếu đi đường phà HIếu Liêm chỉ có đi bằng xe máy, ô tô thì không nên đi đường này. Phà nhỏ ô tô sẽ đợi hơi lâu. Đi đường phà Hiếu Liêm sẽ tiết kiệm cho bạn tới 10km so với đường chạy thẳng lên thị trấn Vĩnh An.

Phà hoạt động cả buổi tối nhé. Cứ đủ người là phà chạy thôi. Nếu đi ô tô bạn có thể đi đường cao tốc, hoặc QL1. Tùy theo địa điểm bạn cắm mà bạn chọn đường đi nào tiện.

Các vị trí cắm trại hồ Trị An - Đồng Nai

Cây cô đơn - Hồ Trị An

Mình để điểm trên Google Map luôn nhé


Thông tin sơ về vị trí cắm trại Cây cô đơn hồ Trị An
- Chổ này khá nổi tiếng nên cuối tuần thường sẽ có rất nhiều người cắm trại. Việc lều đụng lều ở đây khá phổ biến, có nhiều nhóm còn đem cả loa kẹo kéo hát hò ầm ĩ nên khá phiền.
Ở dọc đường ven hồ Trị An, cũng có nhiều điểm tương tự điểm này. Bạn có thể chạy xe một vòng để tìm điểm thích hợp nhé.
- Hồ Trị An chia làm 2 hồ, 1 bên hồ lớn và bên hồ nhỏ. Bên hồ lớn hầu như ít có điểm cắm ven bờ, không biết vì sao, nghe nói cũng có vài sự tích cướp bóc gì đó nên dân tình ít cắm ở ven hồ lớn.

Vị trí cắm trại hồ Trị An Vị trí cắm trại hồ Trị An

Hình trên là đường ven hồ Trị An, mùa mưa thì cỏ hai bên xanh mướt, mùa nắng thì nó sẽ bị cháy như hình rất đẹp. Sáng sớm hoặc chiều muộn vừa chạy bộ vừa ngắm bình minh ở đây thì tuyệt vời.

Bãi cắm trại Mann Coffee

Bãi này có một quán cà phê nằm ngoài đường ven hồ. Khu vực này gần nhà máy thủy điện Trị An, buổi chiều thường có nhiều khách ghé quán cà phê để uống nước ngắm cảnh. Bãi thu phí 20k/người không có dịch vụ cho thuê lều và sup. Có nhà tắm, toilet. Có bán nước, cà phê, đồ ăn và cả củi.

Bãi này vào cuối tuần khá đông.

Khu Cắm Trại Mann Coffee Khu Cắm Trại Mann Coffee

Vị trí cắm trại Đảo Năm Bầu - Trị An


Các bạn hãy gọi trước cho chủ đảo là cô Năm Bầu hoặc gọi cho tour guide ở đảo theo số ĐT: 0398981704 sẽ có ghe ra rước các bạn vào đảo. Ngoài ra, các bạn có thể liên hệ trước với tour guide để sắp xếp chỗ ngủ hoặc đặt trước thịt heo rừng, thịt nai, gà… Gà thả vườn trên đảo rất ngon nhé.
Đảo này có thu phí theo người. Nhớ hỏi trước để khỏi bỡ ngỡ nha.
Đi ra đảo năm bầu như thế nào?

Bạn chỉ cần liên hệ trước với cô Năm, cô sẽ hướng dẫn cho bạn chổ đỗ xe để thuyền đón ra đảo. Thường sẽ đi thuyền gỗ, từ bờ ra tới đảo mất cỡ 10 -> 15 phút lênh đênh trên hồ.

Các tour cung cấp dịch vụ trên Đảo 5 bầu

Hiện có nhiều đơn vị tour cung cấp dịch vụ tận răng cho các bạn như BiTour hoặc Viva Tour. Các bạn có thể chọn tour để được chuẩn bị tận răng mà không cần phải lăn tăn gì thêm.

Vị trí cắm trại hồ Trị An - Đảo Ó

Nếu bạn nào muốn tìm kiếm một nơi đầy đủ dịch vụ, nhà hàng, resort ở giữa hồ thì Đảo Ó là một lựa chọn tuyệt vời.
Đảo Ó có 2 đảo nhỏ được nối bởi một cái cầu phao. Trên đảo có nhà hàng, nhà Bungalow rất dễ thương. Giá tầm 900 -> 1000k 1 đêm. Bạn có thể thuê Bungalow ở đó, đem theo đồ ăn làm tiệc BBQ cũng được. Bên đó có dịch vụ bếp, than đầy đủ nên bạn khỏi cần đem theo mấy thứ đó nhé.
Việc di chuyển trên đảo có xe điện đưa đi vòng vòng, tuy nhiên 1 vòng của đảo lớn chỉ chừng 3 km, bạn có thể dạo bộ hoặc chạy bộ để tận hưởng bầu không khí tuyệt vời ở đó. Ở đó cũng cho thuê xe đạp đôi để đạp vòng quanh hồ, khá lãng mạn.

Tham khảo video du lịch Đảo Ó hồ Trị An Đồng Nai của mình

Cần người setup chuyến đi

Nếu như bạn là người mới chơi thể loại camping này bạn có thể book tourguide để được setup từ A đến Z, bạn chỉ việc đến đó và trải nghiệm thôi.

Liên hệ Sang tourguide, số điện thoại: 0398981704

Bạn này nhận setup từ lều trại đồ ăn chèo sup với giá hạt dẻ. Địa điểm thì bạn có thể đưa ra yêu cầu để bạn chọn giúp cho phù hợp. Đặc biệt bạn này chụp hình rất đẹp, đi với bạn chắc chắn có hình về thay avatar nha.

Kết bài

Các vị trí cắm trại hồ Trị An có khá nhiều, tuy nhiên để chọn được điểm ngắm hoàng hôn và bình minh đẹp các bạn nên cắm ở khu vực đường ven hồ Trị An, chổ này theo kinh nghiệm của mình là điểm ngắm bình minh và hoàng hôn đẹp nhất.

Giành cho các bạn nào muốn tìm kiếm khu cắm trại Trị An giành cho gia đình ở đây nhé


avatar

Thịnh Seven

An editor at Stour

Nghiện rừng núi thiên nhiên hoang dã


Comments