Cắm trại bên sông Đạ Huoai - Bảo Lộc

avatar
Thịnh Seven

An editor at Stour


  • 2022 April 25
  • 5 min read
  • 266
  • 6717 Views

Sáng thức giấc bên cạnh một con suối, nghe âm thanh của rừng núi và thưởng thức một bầu không khí trong lành thật là một cảm giác tuyệt vời. Mình xin chia sẻ một địa điểm cắm trại bên suối cực đẹp cho các bạn ở khu vực đèo chuối - Bảo Lộc.

Quang cảnh buổi sáng ở suối Bảo Lộc Quang cảnh buổi sáng ở suối Bảo Lộc

Nội dung bài viết

Thông tin địa điểm

Nơi này là do một đội tour guide bạn mình - là Sang tìm ra để dẫn khách đi. Đường cũng khá dễ đi, xe bán tải có thể đi gần đến nơi. Cách nơi cắm trại chừng 500 m đường dốc. Nằm trên sông Đạ Huoai huyện Đạ Huoai - Lâm Đồng, đầu nguồn có một cái thủy điện Đa M'ri, trên nữa thì nó là thác DamB'ri nổi tiếng của Bảo Lộc.

Vì nó nằm dưới một cái thủy điện, nên nếu bạn tự đi mà không biết lịch xả nước của đập cũng khá nguy hiểm. Mình khuyên bạn nên đi có dân địa phương hoặc tour guide dẫn đi nhé.


Đường đi đến điểm cắm trại bạn có thể xem trên map. Tụi mình đi xe bán tải, có thể chạy tới nơi như trên bản đồ. Từ chổ đổ xe tụi mình đi xuống sườn núi khoảng 500m là tới bãi cắm trại.

Bãi cắm trại là một dãy cát bồi của sông, rất đẹp, có nhiều cây cao che bóng mát cả ngày. Bạn có thể ở đó nhâm nhi cà phê từ sáng tới chiều mà không đụng một chút nắng.

Khoảng cách từ Thành Phố Hồ Chí Minh tới đây là 180km, cũng không quá xa với dân thích đi đây đó.

Mình cũng xin lưu ý chổ này không giống như những nơi quen thuộc như hồ Trị An hay hồ Dầu tiếng, nên nó rất vắng, khi đập xả nước thì bãi cắm trại cũng không còn nữa, nước sông trên này thì chảy rất siết, nên nếu đi hãy liên hệ tour guide, hoặc những người thông thạo địa hình nhé. Thông tin tour guide mình để cuối bài, bạn có thể liên hệ nha.


Bãi cắm trại sông Đạ Hoai Bãi cắm trại sông Đạ Hoai

Ở đó có gì chơi?

Đối với dân nghiện đi rừng, đi suối, chỉ cần được vô rừng đã là một điều tuyệt vời. Ở đây có hàng tá các hoạt động để bạn refresh cơ thể như: tắm suối, bắt cá, đốt lửa trại, BBQ giữa rừng.

Đốt lửa trại, chuẩn bị BBQ Đốt lửa trại, chuẩn bị BBQ Chuẩn bị đồ ăn, chuyến đi này tụi mình có guide dẫn đường là Sang, bạn này thì nấu ăn cực ngon và chu đáo Chuẩn bị đồ ăn, chuyến đi này tụi mình có guide dẫn đường là Sang, bạn này thì nấu ăn cực ngon và chu đáo Mấy cái ly uống rượu, uống trà làm từ ống tre, uống rượu trong ly tre tươi này nó ngon hơn hẳn Mấy cái ly uống rượu, uống trà làm từ ống tre, uống rượu trong ly tre tươi này nó ngon hơn hẳn Ném cái điện thoại sang một bên, anh em nâng ly rượu tâm sự chuyện đời Ném cái điện thoại sang một bên, anh em nâng ly rượu tâm sự chuyện đời Mình bắt được con cá suối nè, mà ít quá nên thả nó về tự nhiên, chứ bắt được nhiều mình BBQ nó luôn rồi : )) Mình bắt được con cá suối nè, mà ít quá nên thả nó về tự nhiên, chứ bắt được nhiều mình BBQ nó luôn rồi : )) View buổi sáng khi thức dây. Tuyệt vời, tiếng suối chảy róc rách, tiếng chim hót xung quanh, không khí trong lành yên tĩnh View buổi sáng khi thức dây. Tuyệt vời, tiếng suối chảy róc rách, tiếng chim hót xung quanh, không khí trong lành yên tĩnh Thường thì nước ở đây rất trong, nhưng hôm mình đi hình như có mưa đầu nguồn nên nước nó màu ngọc bích Thường thì nước ở đây rất trong, nhưng hôm mình đi hình như có mưa đầu nguồn nên nước nó màu ngọc bích Sáng thức dậy làm ly cà phê trong ly tre Sáng thức dậy làm ly cà phê trong ly tre Làm tấm hình chill chill nào Làm tấm hình chill chill nào Làm thêm tấm chill Làm thêm tấm chill Đây là bữa sáng, nui với sườn hầm ngũ quả bạn Sang tour guide nấu, cực ngon Đây là bữa sáng, nui với sườn hầm ngũ quả bạn Sang tour guide nấu, cực ngon Này đoạn dưới bãi trại Này đoạn dưới bãi trại Mình có đem theo cái nệm phao, thổi lên nằm trôi trôi giữa suối cùng chill luôn Mình có đem theo cái nệm phao, thổi lên nằm trôi trôi giữa suối cùng chill luôn Cắm trại Thác 3 tầng Cắm trại Thác 3 tầng

Đi cắm trại trong rừng mang theo gì?

Chuyến này mình đi có tour guide đi theo nên mình chỉ đem theo đồ dùng cá nhân và một vài đồ chơi thôi nên check list đi rừng của mình chỉ đơn giản như sau:

  • Ba lô đi rừng

  • Túi ngủ (vì mình sợ lạnh), tuy nhiên khi lên đây thì thời tiết nắng ấm, khỏi cần cũng được.

  • Nệm phao (nằm êm lưng với đem thả ngoài suối nằm lên bao chill)

  • Đôi dép lội suối

  • Thuốc chống muỗi (trong rừng có nhiều muỗi)


Vì đi với tour guide nên lều trại, bàn ghế nồi xong để nấu ăn bạn đã đem theo hết, mình chỉ cần đi theo và chơi thôi.

Các bạn có thể tham khảo danh sách dụng cụ cắm trại của mình tại đây: https://stour.vn/articles/danh-sach-cac-dung-cu-di-cam-trai

Tổng kết chuyến đi và chi phí

Chuyến này mình đi với bạn tour guide Sang Sang, giá cũng rất mềm, chừng 1.7 -> 1.9 triệu (tùy theo mùa giá cả biến động do thuê xe, xăng, giá đồ ăn...) bao tất tần tật trong 2 ngày.

Bắt đầu vào sáng thứ 7, tụi mình bắt đầu đi từ 9h sáng, tầm 2h chiều tụi mình đến nơi, vì trên đường đi dừng nghỉ ngơi cà phê cà pháo buôn dưa lê, vô siêu thị mua đồ các kiểu nên hơi lâu.

Đường đi đẹp, chỉ có tầm khoảng 3 km gần tới suối là đường đá sỏi, đi hơi cực. Nếu các bạn đi xe cá nhân, mình khuyên chỉ nên đi bán tải, các loại xe Sedan đi đoạn đường này hư xe hết. Lamborghini thì không khuyến cáo nha.

Các bạn có thể liên hệ Sang qua số điện thoại: 0398981704 hoặc Facebook: Tạ Thanh Sang
avatar

Thịnh Seven

An editor at Stour

Nghiện rừng núi thiên nhiên hoang dã


Comments