Mãn nhãn với 2 địa điểm cắm trại ở Bình Liêu

avatar
Thịnh Seven

An editor at Stour


  • 2022 May 23
  • 5 min read
  • 266
  • 5691 Views

Những ngọn núi ở Bình Liêu hút hồn du khách với những cánh đồng cỏ lau trắng ngập trời, check in với đồi cỏ cháy hay săn mây. Cùng khám phá các điểm cắm trại ở Bình Liêu nhé!

Ảnh: Lann Anh Ảnh: Lann Anh

Núi Cao Ly

Núi Cao Ly hay còn được gọi là núi Cô Đơn nằm cách trung tâm xã Húc Động hơn 10km. Nơi đây gồm nhiều ngọn núi cao trên 1000m2 trải dài với diện tích hơn 40km2. Địa hình núi Cao Ly không quá dốc. Các bạn có thể đi cắm trại ngay ở dưới chân núi hoặc đi cả ô tô/xe máy lên hoặc đỗ xe phía dưới rồi đi bộ lên đến lưng chừng núi (khoảng 30 - 40 phút), tìm địa điểm thích hợp rồi hạ trại. 

Đây là địa điểm cắm trại ở Bình Liêu có cung đường di chuyển dễ dàng. Các cặp đôi, nhóm bạn hay cả những gia đình có trẻ nhỏ đều có thể lựa chọn địa điểm này cho chuyến cắm trại cuối tuần.

Ảnh: Tour Cắm Trại Quảng Ninh - CampingTour Ảnh: Tour Cắm Trại Quảng Ninh - CampingTour

Ở Cao Ly thì mỗi mùa lại có vẻ đẹp riêng. Vào tháng 7 - 9, khắp những chân đồi, vạt núi ở Cao Ly được nhuộm bởi sắc tím từ hoa mua tạo nên khung cảnh vô cùng lãng mạn, nên thơ. Hay như tháng 10, tháng 11 lại là thời điểm “vàng” để săn mây. Không khí trong lành, xung quanh là những dãy núi cao chập chùng  với hàng thông thẳng tắp, cảm tưởng như giơ tay có thể với được mây. 

Ảnh: Mũm Mỹm Ảnh: Mũm Mỹm

Vào những ngày đẹp trời, bạn có thể ngắm bình minh và hoàng hôn tuyệt đẹp. Bắt đầu đến nơi vào tầm chiều, cắm trại ngắm hoàng hôn, rồi đêm đến ngắm trăng sao, sáng thức dậy khoảng 5 - 6h ngắm bình minh. Thế là không chỉ có những bức ảnh đẹp mang về mà còn có những trải nghiệm đáng nhớ đó.

Stour thông tin thêm cho các bạn: Khi khám phá núi Cao Ly, bạn có thể kết hợp thêm khám phá thác Khe Vằn - thác nước 3 tầng cao nhất Quảng Ninh, chỉ cách khoảng 15km.

Ảnh: @trong.ho.v Ảnh: @trong.ho.v Ảnh: Lâm Anh Nguyễn Ảnh: Lâm Anh Nguyễn

Núi Cao Xiêm

Cao Xiêm hay được biết đến với tên đỉnh Khau Khoang hoặc Cột Cờ là ngọn núi nằm trải dài ở 4 xã là Đồng Tâm, Lục Hồn, Húc Động và Hoành Mô. Địa điểm cắm trại ở Bình Liêu này còn được mệnh danh là “nóc nhà” của tỉnh Quảng Ninh bởi sở hữu độ cao đến 1.429 m.

Ảnh: @viengci Ảnh: @viengci

Cung đường từ chân núi lên đỉnh Cao Xiêm dài khoảng hơn 7km nên các bạn có thể kết hợp vừa trekking leo núi vừa cắm trại trong ngày. Chinh phục địa điểm cắm trại ở Bình Liêu này, bạn sẽ được ngắm những đồi thông xanh rì rào, rừng hoa sở trắng muốt.

Vào những ngày trời quang, đứng từ đỉnh Cao Xiêm là có tầm nhìn tuyệt đẹp ra toàn Bình Liêu và khu vực núi cao thuộc biên giới Việt Nam - Trung Quốc.

Ảnh: Lann Anh Ảnh: Lann Anh

Từ trung tâm thị trấn Bình Liêu đến núi Cao Xiêm bạn có thể lựa chọn 1 trong 2 cung đường là theo hướng bản Cao Thắng (xã Lục Hồn) và hướng bản Ngàn Mèo (xã Lục Hồn). Hai cung đường này thuận lợi và được nhiều người lựa chọn. Từ chân núi đến đỉnh núi mất khoảng 2 tiếng leo. 

Những lưu ý khi cắm trại ở Bình Liêu

  • Thời tiết là yếu tố quan trọng nhất, cần kiểm tra kỹ trước khi lên kế hoạch

  • Vì là vùng núi cao nên có sự chênh lệch nhiệt độ giữa ngày và đêm lớn, cần trang bị lều 2 lớp chống nước, lót thêm đệm hoặc sử dụng túi ngủ, mang đủ quần áo ấm.

  • Ưu tiên sử dụng đồ hộp, đồ khô. Nếu mang đồ tươi thì cần sử dụng ngay buổi trưa hoặc trong thời gian sớm nhất.

  • Bình Liêu nằm gần khu vực biên giới nên bạn cần mang theo giấy tờ tùy thân. 

  • Giữ gìn cảnh quan, thu dọn rác thải để bảo vệ thiên nhiên luôn tươi đẹp nhé

Nếu bạn cần tìm địa chỉ cho thuê đồ cắm trại/dẫn tour:


avatar

Thịnh Seven

An editor at Stour

Nghiện rừng núi thiên nhiên hoang dã


Comments