Đà Lạt mùa hồng chín 2022

avatar
Phương Thanh

An editor at Stour


  • 2022 September 18
  • 5 min read
  • 266
  • 1081 Views

Đến với Đà Lạt mùa Thu, bạn không chỉ được tận hưởng cái se lạnh của mảnh đất cao nguyên mà còn có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp của những vườn hồng sai quả vô cùng độc đáo tại xứ sở mù sương này!

Đừng lỡ hẹn với mùa hồng Đà Lạt vào tháng 9 này. Ảnh: FB@dangtao Đừng lỡ hẹn với mùa hồng Đà Lạt vào tháng 9 này. Ảnh: FB@dangtao

Đà Lạt tháng 9 trở nên rực rỡ hơn với sắc cam của những quả hồng chín mọng. Không khí lạnh đặc trưng của Đà Lạt làm cho vị hồng thơm ngon một cách rất riêng. Khiến ai nếm thử cũng phải lưu luyến.

Cứ đến độ đầu Thu, khắp các diễn đàn, hội nhóm về du lịch lại phủ kín bởi những bức ảnh chụp vườn hồng tại Đà Lạt. Ảnh: FB@dangtao Cứ đến độ đầu Thu, khắp các diễn đàn, hội nhóm về du lịch lại phủ kín bởi những bức ảnh chụp vườn hồng tại Đà Lạt. Ảnh: FB@dangtao

Đôi điều về mùa hồng Đà Lạt

Đà Lạt tháng 9 trở nên rực rỡ hơn với sắc cam của những quả hồng chín mọng. Không khí lạnh đặc trưng của Đà Lạt làm cho vị hồng thơm ngon một cách rất riêng. Khiến ai nếm thử cũng phải lưu luyến.

Mùa hồng chín từ tháng 9 đến cuối tháng 11. Ảnh: FB@manh

Hiện các vườn hồng nổi tiếng đang trong công đoạn hoàn tất để đón một mùa hồng mới. Mùa hồng Đà Lạt bắt đầu từ tháng 9 đến cuối tháng 11. Đến Đà Lạt dịp này, bạn sẽ thấy những quả hồng chín như những đốm lửa nhỏ lấp ló trên những ngọn đồi xanh. Đây cũng là khung cảnh tuyệt đẹp cho những bức hình check-in của bạn.

Vườn hồng cũng là cách để quảng bá vẻ đẹp của Đà Lạt, vì vậy mà mô hình tham quan ngày càng phong phú hơn. Ảnh: FB@manh

Giai đoạn đẹp nhất của mùa hồng là từ tháng 11 trở đi. Khi ấy thì lá của cây đã rụng hết, chỉ để lại những quả hồng chín đỏ. Hồng Đà Lạt chủ yếu có hai loại: hồng giòn và hồng nước. Hồng nước bao gồm hồng dẻo, hồng trứng, có thể ăn tươi, ép nước uống và làm giấm hồng. Hồng giòn là loại hồng được nhiều người yêu thích. Khi hồng chín, nó có vị ngọt nhẹ, thơm và giòn.

Cây rụng hết lá, chỉ để lại những quả hồng chín mọng. Ảnh: FB@duyenpham

Ngoài việc mua hồng và thưởng thức những quả hồng thơm ngon thì việc tham quan chụp ảnh cũng là điều được chú trọng. Những vườn hồng ở Đà Lạt không quá rộng, nhưng vẫn có đủ chỗ cho những góc máy sống ảo. Bạn sẽ được đem về cả hồng ngon lẫn hình ảnh check-in xinh xắn.

Trong số những vườn hồng nổi tiếng tại Đà Lạt thì vườn hồng nhà Tom là địa điểm được du khách ghé thăm nhiều nhất. Nằm trên đường Khe Sanh, thành phố Đà Lạt, vườn hồng nhà Tom có diện tích khoảng 10.000 mét vuông, sở hữu rất nhiều gốc hồng với tuổi đời từ 30-45 năm tuổi. 

Có ai muốn ăn hồng của vườn nhà Tom không? Ảnh:FB@pagevuonhongnhatom

“Thổ địa Đà Lạt” rải tips chinh phục vườn hồng

Để chuyến khám phá vườn hồng trở nên hoàn hảo hơn, các thổ địa Đà Lạt đã tung “bí kíp vàng” giúp du khách không “ngơ ngác, ngỡ ngàng” khi đến điểm tham quan này.

Có 5 năm sống tại Đà Lạt, “thổ địa” Tiến Cường (23 tuổi, Đà Lạt) đều ghé vườn hồng hằng năm để cảm nhận vẻ đẹp của mùa Thu Đà Lạt. Tiến Cường cho biết: “Với mình, giữa tháng 9 là thời gian đẹp nhất để tham quan. Đây là lúc hồng trĩu quả và chín ngọt nhất, màu của quả hồng khi lên hình cũng sẽ lung linh hơn.”

Đẹp tựa nắng mai tại vườn hồng. Ảnh: Sưu tầm Đẹp tựa nắng mai tại vườn hồng. Ảnh: Sưu tầm

Bên cạnh vườn hồng, hay trái hồng tươi, các sản phẩm được làm ra từ hồng như: Hồng sấy một lửa, hồng treo gió,... cũng là một trong các đặc sản của thành phố ngàn hoa. Tuy nhiên, vì là sản phẩm của "xứ lạnh", nên các đặc sản này cũng cần phải bảo quản tương đối cầu kỳ.

“Hồng treo gió, sấy nên được bảo quản trong ngăn đá, khi để ngăn đá hồng sẽ không cứng lại mà thậm chí còn giúp nó ngon hơn. Bên ngoài quả hồng được phủ một lớp men bảo quản nên đừng lầm tưởng đây là mốc nhé!” - Kim Châu, người Đà Lạt chia sẻ.

Thu Đà Lạt chớm về, mùa hồng chín trĩu quả, đung đưa trên những cành cây, khiến lòng người nhớ thương không dứt. Ảnh: Sưu tầm

Không chỉ đem đến cho bạn những loại hồng thơm ngon, những vườn hồng ở Đà Lạt còn đem lại cho bạn những trải nghiệm tham quan thú vị. Với tính chất mùa vụ, tháng 9 này, nhất định bạn đừng bỏ lỡ mùa hồng Đà Lạt nhé!


Bài viết cùng chủ đề


avatar

Phương Thanh

An editor at Stour

Something


Comments