Kinh nghiệm đến Làng Cù Lần tại Đà Lạt chi tiết 2022

avatar
Phương Thanh

An editor at Stour


 • 2022 August 01
 • 5 min read
 • 266
 • 579 Views

Các bạn đã nghe tới Làng Cù Lần, trong ngôi làng có trong mình câu chuyện tình ái cảm đông chưa? Khu du lịch Làng Cù Lần Đà Lạt – Cái tên vô cùng ngộ nghĩnh là một địa điểm du lịch nổi tiếng của thành phố mộng mơ. Rất nhiều hoạt động trải nghiệm, khám phá núi rừng mà bạn có thể tham gia tại đây. Và bài viết dưới đây của Stour.vn ít nhiều sẽ giúp các bạn biết thêm một địa điểm khi đến Đà Lạt du lịch.

Ảnh: Sưu tầm Ảnh: Sưu tầm

Giới thiệu Làng Cù Lần Đà Lạt

Làng Cù Lần Đà Lạt là 1 điểm tham quan tại Đà Lạt hoàn toàn mới cứng trên bản đồ du lịch Đà Lạt, chỉ mới đưa vào hoạt động hơn 1 năm nay. Quả tình, đây là 1 điểm du hý nằm dưới lũng sâu, với tính chất hoang dã, lãng mạn và không đụng hàng. Cảm giác đầu tiên lúc bạn đặt chân đến đây là “ở nơi hoang vắng thế này thì mang gì mà chơi” lúc chỉ mang một loại cổng treo tấm biển: Làng Cù Lần và quanh đó thì hoang vắng không có dáng vẻ của 1 khu du hý .

Tuy nhiên , sau khi men xuống phía dưới, đi qua hơn 100 bậc thang, vượt qua hai cái cầu treo thì bạn đã tới được Làng Cù Lần. Lúc này, trong khoảng trên cao phóng tầm mắt xuống phía dưới, chúng ta sẽ thấy được vẻ hùng vĩ của ngôi làng như trong truyền thuyết.

Ảnh: Sưu tầm Ảnh: Sưu tầm

Sự tích Làng Cù Lần

Truyền thuyết làng Cù Lần 1

Đã có nhiều cách giải thích vì sao địa điểm du lịch Đà Lạt này có tên gọi là Làng Cù Lần. Sau đây là một số truyền thuyết phổ biến nhất được người dân trong làng truyền miệng kể lại cho nhau qua nhiều đời:

Chuyện kể rằng ngày xưa rất xưa, có một chàng trai ở đồng bằng lên núi, vào rừng với ước mơ nhặt đá xây dựng một thiên đường giữa rừng để tặng cho người mình yêu. 

Ước mơ “nhặt đá vá trời ” và cách làm khác người ngờ nghệch của anh chàng đã khiến người đời gọi là Thằng Cù Lần. Câu chuyện này đã truyền đến tai người con gái mà Thằng Cù Lần đem lòng yêu quý.

Cô gái sau đó cũng bỏ phố lặn lội lên núi vào rừng. Cảm động trước tình yêu chân thành của Thằng Cù Lần và choáng ngợp với vẻ đẹp lộng lẫy của thiên nhiên núi rừng hoang dã, cô gái ở lại giữa rừng sâu cùng Thằng Cù Lần.

Tuy họ không xây được thiên đường mơ ước, nhưng một ngôi làng nhỏ đã xuất hiện bên bờ suối vắng giữa những đồi xanh, giữa rừng hoa dại.

Từ đó người đời gọi tên Làng là Làng Cù Lần. Ngày nay, dân làng vẫn kể câu chuyện của mình bằng những bài hát Thằng Cù Lần, Trái Tim Cù Lần, Làng Cù Lần, Cù Lần Mơ.

Truyền thuyết làng Cù Lần 2

Cũng có một truyền thuyết khác kể rằng:

Câu chuyện về Làng Cù Lần bắt đầu từ xuất xứ của cái tên Cù Lần. Cây Cù Lần vốn là loại cây dược liệu dùng để cầm máu các vết thương. Cây này cũng có thể được con người đẽo gọt trở thành những quà tặng du lịch Đà Lạt mang nhiều ý nghĩa về núi rừng đại ngàn Tây Nguyên.


Làng Cù Lần ở đâu?

Làng Cù Lần ở Đà Lạt cách trung tâm thành phố hơn 20km. Nơi đây có phong cảnh đẹp, bao quanh bởi rừng thông và các hồ nước nhỏ.

Làng Cù Lần địa chỉ ở ĐT722, Thôn Suối Cạn, Xã Lát, huyện Lạc Dương, Đà Lạt

Số điện thoại: 0985 199 992 | 0948 58 68 78

Website: https://culan.vn/

Email: [email protected]

Giờ mở cửa: Khu du lịch làng Cù Lần mở cửa đón khách từ 7h00 – 17h00

Bản đồ Google Maps Làng Cù Lần

Ảnh: Sưu tầm Ảnh: Sưu tầm


Vé thăm quan Làng Cù Lần

Về vé tham quan tại địa điểm du lịch Đà Lạt này cũng bị phổ thông người cho rằng cho giá vé thăm quan rất nhiều nằm trong top cao trong số các địa điểm du hý Đà Lạt có giá vé là 100.000đ/người lớn , đắt nhất tại Đà Lạt phải để tới khu du hý thung lũng ái tình và đồi mơ mộng mang giá vé lên đến 250.000đ/người lận.

Vé vào cửa khu du hý Đà Lạt làng cù lần cho con nhỏ đi kèm người to dưới 1m: miễn phí, trên 1m tính vé người lớn , ko có mức khuyến mại trợ giá nào cho con nít hết nha Anh chị em.

Vào làng cù lần thì ngoài tham quan , vui chơi, trải nghiệm thì sở hữu rất nhiều đoàn khách chọn làng cù lần làm nơi tổ chức Teambuiding gắn kết những thành viên trong tập thể sở hữu nhau.

Ảnh: Sưu tầm Ảnh: Sưu tầm
Giá: 200.000đ/khách, con nhỏ dưới 1m là nửa giá người lớn – thời gian sử dụng: 8h00 – 17h00


Các dịch vụ khác

 • Tour xe  địa hình khám phá Cù Lần băng suối, vượt rừng, tham quan: giá 150.000 đ/khách (Xe tối thiểu 4 người , tối đa 5 người )

 • Giao lưu văn hóa cồng chiêng: tùy theo số lượng người và tùy thời điểm tổ chức.

 • Hóa trang thành người dân tộc (50.000/bộ)

 • Đua ngựa trên bãi cỏ:

 • Thả cá xuống suối để bắt: 250.000đ/kg (chế biến sau khi kết thúc trò chơi)

 • Hệ thống âm thanh lớn 3.000.000đ/hệ thống/4h

 • Hệ thống âm thanh nhỏ di động: 1.500.000đ/hệ thống/4h

Mọi du khách được tham quan phòng tranh do các họa sĩ lừng danh Việt Nam triễn lãm, phòng trưng bày gốm cổ, nhà trưng bày tượng gỗ Tây Nguyên.


Ăn gì ở Làng Cù Lần

Khu vực ăn uống của Làng Cù lần Đà Lạt cũng là 1 nơi níu giữa chân người du khách. Đến thăm quan Làng Cù Lần Đà Lạt, Anh chị em đừng mãi mê ngắm nhìn phong cảnh. Thay vì ấy Cả nhà dành ít thời kì tới với phiên chợ ẩm thực của nơi đây. Có mẫu tên gọi cũng khá là thú vị đấy là phiên Chợ Chồm Hổm. Đề cập thì Anh chị đừng cười chứ quả thực ở Làng Cù Lần với một phiên Chợ có tên gọi như thế đấy. Tuy nhiên, Anh chị lên khu vực phía trên đồi của làng cù lần Đà Lạt cũng sẽ bắt gặp những hàng quán theo kiểu thôn quê , bán những món đặc sản của Đà Lạt như gà nướng cơm lam, trứng gà lòng đào, đọt su su xào, v.v ăn gọi món 2 người cũng chỉ mất khoảng hơn 300k thôi, tổng thể là ăn xong xứng đáng luôn. Một ống cơm lam 60k nhìn thì với vẻ bé, chứ thực ra 2 người ăn đủ nha Anh chị, vì cơm này dẻo lắm, 1 người một ống chắc chỉ với no lặt lè ko ăn được gì khác đâu, ăn cơm ít thôi, ăn gà nướng cho ngon.

Nhà hàng Cù Lần phục vụ quý khách những món ăn đặc sản Tây Nguyên và những món ăn Việt Nam dựa trên 5 tiêu chuẩn sạch có giá cả thấp .

1.Lương thực, thực phẩm sạch.

tất cả những mẫu thịt , cá như heo rừng, gà rừng, cá suối – hồ, trâu bò được nuôi thả trong rừng, các mẫu rau củ trồng theo tiêu chuẩn sạch tại Làng Cù Lần.

2.Nguồn nước sạch

Nguồn nước ăn uống của Làng Cù Lần được đưa về từ khe đá bỗng dưng ở dốc Cổng Trời hoàn toàn trong sáng . Nước đã được viện Pasteur kiểm nghiệm đủ tiêu chuẩn cung ứng nước thuần khiết.

3.Chế biến sạch

Cù Lần hoàn toàn ko dùng hóa chất trong chế biến thức ăn, hương vị đậm đà là hương vị trùng hợp của vật liệu tươi, sạch tại Làng Cù Lần.

4.Không gian sạch

mang ko gian bên trong nhà hàng chính có sức đựng 400 khách cùng hệ thống chòi bên hồ, bên suối, giữa rừng. Thực sự sạch trong khoảng không gian, ko khí đến tầm nhìn là nguyên tố xuất sắc mà Cù Lần kiêu hãnh sở hữu được để tạo ra người mua .

5.Chén đũa sạch

Nhà hàng Cù Lần sử dụng bát đĩa bằng gốm sứ cao cấp. Đũa bằng kim khí hay bằng tre chỉ sử dụng một lần để người dùng hoàn toàn im tâm ngon miệng .

ví như Các bạn có nhu cầu tạm cư nghỉ dưỡng tại địa điểm du hý Đà Lạt này thì có thể book phòng ngay tại làng Cù lần mang giá tiền cho Cả nhà tham khảo như sau. À mà giá này còn thay đổi theo mùa nữa nhé, nếu Anh chị em đi du lịch Đà Lạt vào ngày thường thì sở hữu thể được khuyến mại , còn nếu Anh chị đi du lịch Đà Lạt vào các ngày lễ tết thì giá phòng với thể tăng chút đỉnh .

Ảnh: Sưu tầm

Khách sạn, homestay, villa, khu lưu trú làng Cù Lần

1.Nghỉ dưỡng giữa rừng hoa

Bungalow thượng hạng rộng 50 m2, nội thất tiện nghi sang trọng (11 căn)

Bungalow có nội thất đạt tiêu chuẩn 4*, (Dành cho 02 khách).

Giá : 2.000.000Đ/căn/đêm.

Kê giường phụ : 500.000/khách, một căn ở tối đa 4 khách.

Kê giường phụ : 200.000/khách, một căn ở tối đa 8 khách.

2 . Bungalow thượng hạng rộng 50m² , nội thất một thể nghi sang trọng (số lượng 11 căn)

Bungalow với nội thất đạt tiêu chuẩn 4*, (Dành cho 02 khách).

GIÁ : 1.500.000Đ/căn/đêm.

Kê giường phụ : 200.000/khách, một căn ở tối đa 4 khách.

Cắm trại giữa rừng hoang

Lều cắm trên bãi cỏ ven bờ suối

Lều rộng 12m², mỗi lều dành cho 10 khách. Sàn phương pháp mặt đất 20cm, sở hữu mút, khách ngủ bằng túi ngủ của quân đội mỹ, mang mền và gối.

GIÁ : 1.800.000đ/Lều/đêm, (Nhận tối thiểu hai lều).

Đây là chiếc hình nghỉ dưỡng xuất hiện tại làng cù lần Đà Lạt từ đầu năm 2017 dành cho Các bạn trẻ “Phượt thủ”. Xóm Thượng Cù Lần mang 6 căn nhà sàn cách điệu, mỗi căn dành cho 10 người, mỗi khách với nệm, mền, gối riêng.

GIÁ: 2.000.000/căn/đêm

Hệ thống nhà vệ sinh tập thể sang trọng , tắm tiên trong suối bỗng nhiên , tắm nước nóng giữa rừng hoang

Lưu ý :Giá trên chưa bao gồm thuế vat đâu nha Anh chị , khi thanh toán tiền phòng Cả nhà sẽ phải trả thêm phần thuê vat là 10% nha.

lúc đặt phòng tại làng cù lần Đà Lạt Anh chị em sẽ thừa hưởng 12 nhà cung cấp hoàn toàn miễn phí như

Phòng một thể nghi cao cấp ở giữa rừng tím hay trên sườn đồi hoa dại nhìn ra thung lũng hay mặt hồ xanh đều được lợi 12 nhà sản xuất miễn phí rất đặc biệt tại Làng Cù Lần.

 • Xe đưa đón trong khoảng bãi đậu xe tới khu nghỉ dưỡng miễn phí

 • tham quan miễn phí

 • tổ chức teambuilding trên bãi cỏ rộng 12.000m² miễn phí

 • ko gian đốt lửa trại miễn phí

 • Chèo bè trên hồ miễn phí.

 • Săn vịt trên hồ miễn phí.

 • Miễn phí không gian săn heo.

 • Câu cá đêm miễn phí.

 • Leo núi miễn phí.

 • Xem triên lãm tranh của danh họa Việt Nam miễn phí.

 • Ẳn sáng + cafe miễn phí.

Ảnh: Sưu tầm Ảnh: Sưu tầm

Làng Cù Lần Đà Lạt mang tổng diện tích khoảng 30 héc ta nằm giữa khu rừng nguyên sinh xanh ngát và làng cù lần Đà Lạt cũng nằm dưới chân núi Langbiang hùng vĩ, Làng Cù Lần tại Đà Lạt chắc hẳn là một địa điểm không còn xa lạ gì đối có các du khách. Bởi vì khi đến với phố Núi Đà Lạt đầy đủ người nào cũng phải tới đây để tham quan khám phá khung cảnh mênh mông của trùng hợp nguyên sinh này 1 lần cho biết. Một lúc Các bạn đã tới tham quan địa điểm du hý Đà Lạt này rồi thì kiên cố ai cũng phải trầm trồ khen ngợi.


Bài viết cùng chủ đề


avatar

Phương Thanh

An editor at Stour

Something


Comments