Review Sapa mùa hoa nở 2022

avatar
Phương Thanh

An editor at Stour


  • 2022 August 17
  • 5 min read
  • 266
  • 473 Views

Được biết đến là một nơi có thiên nhiên hùng vĩ, khi hậu trong lành đem lại sự thoải mái và dễ chịu cho du khách, đi du lịch Sapa bạn sẽ còn khám phá được rất nhiều điều thú vị. Đó chính là những mùa hoa rực rỡ và hấp dẫn nơi đây. Hãy cùng Stour.vn tìm hiểu đó là những loài hoa nào nhé.

Ảnh: Sưu tầm Ảnh: Sưu tầm

Nội dung bài viết

Thế giới các loài hoa thì nhiều nơi trên đất nước Việt đều có như khi đi du lịch Sapa bạn sẽ được chiêm ngưỡng hàng ngàn loại hoa khác nhau với bốn mùa đẹp đẽ.

Nhưng các mùa hoa ở Sapa có nét đẹp hoang dã riêng của nó, có mùa thì rực rỡ như hoa cải vàng, hoa Đào hồng đỏ thắm, có mùa hoa trắng tinh khôi như hoa ban,hoa mận, có mùa đẹp dịu dàng như hoa đổ quyên.

Ảnh: Sưu tầm

Và đặc biệt có mùa hoa trầm lắng nhưng không kém phần xinh đẹp như hoa Tam Giác Mạch.

Ảnh: Sưu tầm Ảnh: Sưu tầm

Hoa đào

Cứ đến hẹn lại lên tháng 12, du khách lại đến với Sapa để ngắm hoa Đào thắm hồng các con đường, đồi núi, hoa đào ở Sapa không chỉ đẹp mà còn là dấu hiệu Xuân về trên miền Tây Bắc.

Từ đầu tháng 12 đã thấy lớt phớt những chùm hoa đào nở từ trắng hồng, cánh hoa mỏng manh nhưng lúc nào cũng kết thành chùm, dần dà chuyển sang màu hồng đậm vào cuối tháng 12, thời gian hoa đào nở chỉ diễn ra một tháng.

Ảnh: Sưu tầm Ảnh: Sưu tầm

Trên màu xanh bạt ngàn của rừng núi màu xanh ngắt, những đồi chè bao la điểm những cành đào hồng xinh đẹp, nơi ngắm hoa đào đẹp nhất tại Sapa là trên quốc lộ 4D, từ đây nhìn xuống toàn cảnh là đồi che bát ngát với những hàng hoa đào nở rộ đẹp đẽ cả một vùng trời.

Nếu bạn đã chuẩn bị cho chuyến du lịch Sapa vào tháng 12 để ngắm hoa đào thì bạn phải lên kế hoạch từ 2 tháng trước để có thể săn vé máy bay giá rẻ và đặt được phòng khách sạn mình thích với giá tốt nhất..

Tháng 12 là tháng đông khách nhất của du lịch Sapa, giá phòng tăng cao và đồng thời công suất phòng gần ngày hầu như không còn, bạn nên lưu ý điều này nhé.

Tam giác mạch

Nhắc đến hoa Tam Giác Mạch, du khách thường nghĩ ngay đến bởi, Hà Giang mới là du lịch Hà Giang nơi bạt ngàn cánh đồng Tam Giác Mạch, nhưng nếu yêu thích Sapa và cũng yêu thích hoa Tam Giác Mạch thì bạn vẫn có thể lên Sapa để ngắm nhé.

Cứ độ tháng 9.10 hoa Tam Giác Mạch ở Sapa bắt đầu nở, ngắm hoa Tam Giác Mạch có lẽ là một trong những loài hoa thú vị, bởi từ khi chớm nỡ đến lúc nở rực rỡ nhất lại có nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau.

Ảnh: Sưu tầm Ảnh: Sưu tầm

Khi mới chớm nở, hoa Tam Giác mạch lớt phớt màu trắng sữa trên khắp đồi núi Tây Bắc, lúc giữa mùa lại có màu hồng phấn và cuối mùa chuyển hẳn sang màu đỏ tím quyến rũ nhất..

Khác với Hà Giang, Hoa Tam Giác Mạch ở Sapa chủ yếu được trồng chứ không phải mọc tự nhiên, bởi lẽ Tam Giác Mạch không chỉ có giá trị để ngắm mà hạt lại có giá trị lương thực cao, nếu đi du lịch Sapa vào mùa này bạn sẽ được thưởng thức Bánh Tam Giác mạch ở Sapa cũng rất ngon nhé.

Nếu có dự định đi Sapa 3 ngày 2 đêm để ngắm hoa Tam Giác Mạch bạn nên lên kế hoạch vào tháng 8, thời điểm này đi Sapa có nhiều thuận lợi về giá vé máy bay, phòng khách sạn cũng được giá rẻ và đặc biệt bạn có thể nghỉ dưỡng, ngắm hoa mà không quá nhiều du khách.

Hoa cải

Mùa hoa Cải Vàng đầu đông như lời mời gọi du khách bốn phương, đi tour Sapa thời điểm này, bạn sẽ choáng ngợp trong sắc vàng óng ả của những cánh đồng hoa Cải Vàng, thời tiết Sapa đầu đông se lạnh nhưng vẫn ngọt ngào trong mùa hoa cải vàng chói chang.

Sapa vừa trải qua mùa vàng óng ánh triễu hạt của lúa mới, mùa vụ vừa gặt xong, người dân sẽ đốt gốc rạ để ít ngày gieo hạt cải, người Mông ở Sapa gieo hạt cải cứ gieo vậy thôi, không theo hàng lối nào cả, giống cải bẹ xanh gặp đất tốt cứ vươn mình lớn dậy, lúc ra bông vàng ươm cả cánh đồng.

Ảnh: Sưu tầm Ảnh: Sưu tầm

Cải Mèo của người Sapa là một loại rau sạch, ngon và giòn, có dịp đi tour Sapa 4 ngày 3 đêm vào dịp này, đến bất kỳ một nhà của dân tộc Mèo nào ở Sapa, bạn sẽ được đãi một bữa cải bẹ ngon tuyệt vời đấy.

Đi du lịch Sapa khoảng thời gian này bạn chỉ cần chuẩn bị một chiếc máy ảnh đầy pin và một bộ đồ đẹp là đã có hàng trăm bức ảnh lung linh rồi đấy nhé.

Nằm cách suối hoa cải trắng một đoạn là vườn hoa cải vàng. Nếu như hoa cải trắng đem lại cho bạn một không khí lành lạnh, có gì đó rất Sapa, thì khi đến đám hoa cải vàng này sẽ mang lại cho bạn cảm giác ấm áp của ánh nắng mặt trời. Và dĩ nhiên, dù check-in ở hoa cải trắng hay vàng thì những bức ảnh của bạn cũng sẽ chất vô cùng.

Như vậy, thì dù bạn có đi du lịch Sapa mùa nào cũng vẫn sẽ có những bức ảnh thật đẹp và được thưởng thức những sắc màu của Tây Bắc, của Sapa. Những mùa hoa khắc khoải thương nhớ cũng làm cho chuyến đi theo ý nghĩa và thi vị hơn.


Bài viết cùng chủ đề


avatar

Phương Thanh

An editor at Stour

Something


Comments