Tà Nung - Cung đường lụa đẹp nhất Đà Lạt

avatar
Phương Thanh

An editor at Stour


  • 2022 August 17
  • 5 min read
  • 266
  • 404 Views

Đà Lạt được biết đến có nhiều đoạn đường đèo hùng vĩ, nhưng nơi khiến nhiều bạn mê mẩn có lẽ là cung đường Tà Nung bạn phải đến đây 1 lần khi Đà Lạt.

Ảnh: @sưutầm Cẩm Tiên Ảnh: @sưutầm Cẩm Tiên

Nội dung bài viết

Đường đèo Tà Nung nằm trên cao nguyên LangBiang, thuộc một phần tỉnh lộ 725 và nối liền thành phố Đà Lạt với huyện Lâm Hà (tỉnh Lâm Đồng). Địa điểm này được gọi là Tà Nung bởi vì dọc trên con đường đi bạn sẽ đi ngang qua làng Tà Nung nên dần dần về sau, người ta lấy tên làng cho dễ nhớ.

Ảnh: Sưu tầm Ảnh: Sưu tầm

Cách di chuyển đến Tà Nung: Chỉ cần chạy xe thắng thành phố Đà Lạt chạy qua thác Cam Ly, chạy thêm một đoạn sẽ đến ngã 3 Suối Vàng bạn sẽ thấy nhánh rẽ trái có biển chỉ là sẽ tới nơi.

Ảnh: Phuong Thanh Ảnh: Phuong Thanh

Khi bạn đến Tà Nung vào mỗi buổi sáng sớm và khi màn đêm xuống bạn sẽ thấy được Tà Nung như khoác lên mình chiếc áo sương phủ khắp núi, cùng với thời tiết se se lạnh vô cùng kích thích giác quan của bạn khi đặt chân tới đây đó nha.

Ảnh: Sưu tầm Ảnh: Sưu tầm

Khi bạn nhìn Tà Nung từ trên cao xuống, cả con đường như nằm uốn lượn, giống như một dải lụa mềm được vắt lưng chừng giữa dãy núi. Nếu bạn đến đây vào tháng 10 đến tháng 11 hằng năm bạn sẽ được ngắm hoa dã quỳ bắt đầu nở rộ khắp cung đường cùng với một màu vàng ươm vô cùng bắt mắt. Vì vậy bạn có thể thỏa sức ngắm vô vàn vẻ đẹp tại nơi đây và được chụp nhiều khung ảnh sống ảo đó nhé

Ảnh: Sưu tầm Ảnh: Sưu tầm

Đi Đà Lạt mà không thử check-in cung đường Tà Nung này hơi bị thiếu sót nha! Vậy thì..... chhần chừ gì nữa xách balo và đi thôi nào!

Ảnh: Sưu tầm Ảnh: Sưu tầm

avatar

Phương Thanh

An editor at Stour

Something


Comments