Câu cá chèo súp cắm trại hồ Trị An Đồng Nai

avatar
katie7

An editor at Stour


 • 2021 October 23
 • 5 min read
 • 266
 • 5070 Views

Cuối tuần nếu không có kèo đi đâu xa xôi thì đi cắm trại hồ Trị An, câu cá chèo sup, BBQ đón bình minh trên mặt hồ mênh mông.

Vị trí cắm trại hồ Trị An Vị trí cắm trại hồ Trị An

Các điểm cắm trại ở hồ Trị An

Trên hồ Trị An thì có nhiều chổ có thể cắm trại, mình liệt kê dưới dây, những nơi mình đã đi:

 • Cây cô đơn:
  https://goo.gl/maps/hBnLXUsQNumf4CMeA
  Chổ này khá nổi tiếng, nên cuối tuần thời tiết đẹp có khi khá đông và ồn
  Ô tô có thể vào tới nơi, cả bán tải hoặc sedan
  Chổ này ngắm bình minh với hoàng hôn tuyệt vời
  Tấm hình ở trên được chụp chổ này. Gần khu này cũng có vài điểm khác trên bản đồ bạn có thể tham khảo. Đa số là các vườn trồng keo của các hộ dân gần đó.

 • Đảo Năm Bầu
  https://goo.gl/maps/J8XpyMwzZPNroPLG8
  Các bạn hãy gọi trước cho chủ đảo là cô Năm Bầu theo số ĐT: 0867768838 sẽ có ghe ra rước các bạn vào đảo. Ngoài ra, các bạn có thể liên hệ trước với cô Năm để sắp xếp chỗ ngủ hoặc đặt trước thịt heo rừng, thịt nai, gà… Gà thả vườn trên đảo rất ngon nhé.
  Đảo này có thu phí theo người. Nhớ hỏi trước để khỏi bỡ ngỡ nha.

 • Đảo ó
  https://goo.gl/maps/AZYUQ2faRmq4K9L77

  Đảo này bạn đi tới bến đò Đồng Trường https://goo.gl/maps/5QkPkvXCHu4bHck78 . Sau đó mua vé tàu 150k/vé cho 1 người lớn. Đi chừng 25 - 30 phút.
  Ngoài này có khu du lịch, nhà hàng, và mấy cái Bungalow xinh xinh bên bờ hồ. Tuy nhiên, nếu bạn muốn cắm trại ngoài Đảo Ó vẫn được phép, không tốn thêm phí, chỉ có điều là nó không có hoang dã cho lắm. Ngoài đảo này cá khá nhiều.

Đợt này nhóm tụi mình chọn cắm trại ở Cây cô đơn, nhưng có thêm chuyên mục thuê ghe lênh đênh câu cá hoàng đế khá thú vị. Tham khảo thêm các vị trí cắm trại hồ Trị An


Lênh đênh câu cá cắm trại hồ Trị An

Nhóm mình xuất phát ở Tp Hồ Chí Minh lúc 9h, gần 12h tới nơi. Ăn trưa nghỉ ngơi ở gần chợ Mã Đà, sau đó theo hướng dẫn của nhà thuyền. Các bạn có thể liên hệ Lân Thiên - 0328146323 - Facebook: https://www.facebook.com/lan.thien.35728 để book thuyền câu nhé. Giá thường khoảng 900k -> 1 triệu cho một ngày câu, bao cá luôn nha. Thuyền sẽ chở mình đi du ngoạn gần như vòng quanh hồ lớn Trị An, và đậu ở những nơi theo kinh nghiệm của dân địa phương là có nhiều cá. Và đây là thành quả của tụi mình:


Một em cá Hoàng Đế to bự ở Hồ Trị An tụi mình câu được Một em cá Hoàng Đế to bự ở Hồ Trị An tụi mình câu được


Được lênh đênh trên hồ mênh mông, buông cần câu cá phê lắm mọi người


Chiều 5h thuyền quay về bờ, tụi mình di chuyển đến Cây cô đơn để cắm trại bờ hồ Trị An và BBQ


Chèo súp trên hồ Trị An đón bình minh

Cảm giác thức dậy ở một nơi vắng vẻ, thiên nhiên tĩnh lặng phê lắm mọi người ơi Cảm giác thức dậy ở một nơi vắng vẻ, thiên nhiên tĩnh lặng phê lắm mọi người ơi


Súp này tụi mình thuê ở thành phố và chở theo. Cũng khá nhẹ, chừng 5 ký/1 súp. 300k cho 1 ngày. Bạn có thể liên hệ bạn Vinh này để thuê: https://www.facebook.com/phamvinh271

Tổng kết chuyến cắm trại hồ Trị An


Hồ Trị An khá gần thành phố, rất thích hợp để mọi người tổ chức dã ngoại cho team, gia đình, đa số các nơi cắm trại ở đây ô tô đều tới nơi và cũng khá gần, chỉ cách thành phố 80km.

Thời điểm thích hợp nhất để đến cắm trại ở hồ Trị An là vào tầm khoảng tháng 10 đến tháng 6 năm sau vì đây là thời điểm không khí mát mẻ, trong lành, thời tiết khô ráo. Hồ đầy nước trong khoảng tháng 10 đến tháng 4. Sau đó trở đi hồ sẽ cạn nước dần. Mọi người có thể chọn thời điểm theo sở thích của mình nhé.

Hẹn mọi người ở bài viết tiếp theo cùng Stour.vnavatar

katie7

An editor at Stour

a sometime-lost-wanderer


Comments